Nhiều công ty hủy tiệc tất niên, lên kế hoạch phòng dịch

Một số công ty chủ động hủy các sự kiện tổng kết, tiệc tất niên và lên phương án chống dịch lần 3 khi xuất hiện các ổ dịch mới.

Sáng 28/1, ngay sau khi các ca Covid-19 xuất hiện với số ca lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, các doanh nghiệp đã bắt đầu lên phương án phòng chống dịch. Do cận Tết Nguyên đán, nhiều đơn vị đã lên kế hoạch tổ chức lễ tổng kết và tiệc tất niên phải hủy vào giờ chót.

Một ngân hàng lớn định tổ chức lễ tổng kết toàn hệ thống vào tối 28/1 và một sự kiện đối ngoại vào tối 29/1 tại Hà Nội đã quyết định hủy cả hai trong sáng nay. “Sự kiện đang tập dượt thì được quyết định hủy. Tôi đã đổi vé máy bay để về Sài Gòn sớm”, một nhân sự cấp quản lý từ TP HCM ra tham dự cho biết.

Cũng tại Hà Nội, Hệ thống trường tư thục Nguyễn Siêu thông báo hoãn buổi hội thảo du học New Zealand định tổ chức vào 30/1. Ban tổ chức cho biết dự định sẽ tổ chức lại vào tháng 3 với thông báo chính thức sau.

Thậm chí, một số công ty ở TP HCM cũng tự chủ động hủy sự kiện tương tự. Theo kế hoạch, NCT sẽ tổ chức tiệc tất niên vào tối 28/1 tại quận 10, nhưng đầu giờ chiều, Nhà sáng lập Nhan Thế Luân ra thông báo xin lỗi đến khách mời vì quyết định hủy sự kiện.

“Mọi thứ đã chuẩn bị xong để tiếp đón hơn 500 khách gồm nhân viên, người thân, khách mời, các ca sĩ nghệ sĩ… Tuy nhiên do những diễn tiến bất ngờ của dịch bệnh Covid-19, Luân rất tiếc phải thông báo hủy sự kiện tiệc cuối năm NCT để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho cộng đồng”, ông Luân viết.

Tương tự, chuyến du lịch kết hợp tất niên cấp phòng của một công ty truyền thông lớn trụ sở ở quận 1, TP HCM cũng bị hủy giờ chót. “Kế hoạch của chúng tôi là teambuilding ở Quy Nhơn từ ngày mai, nhưng do tình hình dịch bệnh đang phức tạp nên chúng tôi cân nhắc không ra khỏi TP HCM lúc này”, anh Quốc Sang, nhân viên của công ty cho biết.

Không chỉ vậy, một số công ty tại Hà Nội thậm chí đã kích hoạt chế độ làm việc từ xa, chia ca đi làm để chủ động phòng dịch.

Nhân viên y tế tại sân bay Nội Bài phun khử trùng máy bay sau một chuyến bay để ngăn ngừa Covid-19, ngày 24/3/2020. Ảnh: Giang Huy.

Nhân viên y tế tại sân bay Nội Bài phun khử trùng máy bay sau một chuyến bay để ngăn ngừa Covid-19, ngày 24/3/2020. Ảnh: Giang Huy.

Các doanh nghiệp lĩnh vực vận tải cũng đã lên phương án kinh doanh ứng phó với đợt bùng phát dịch mới. Vietnam Airlines thông báo nâng mức độ phòng chống dịch bệnh từ mức 1 lên mức 3 từ 0h ngày 29/1 đối với các chuyến bay từ Hải Phòng.

Theo đó, bên cạnh đo nhiệt độ, khai báo y tế, yêu cầu đeo khẩu trang, hành khách được xếp chỗ giãn cách tối đa. Các chuyến bay khởi hành từ Hải Phòng sẽ không phục vụ suất ăn, chỉ phục vụ nước uống, khăn lau tay kháng khuẩn.

Pacific Airlines và VASCO, cũng triển khai biện pháp tăng cường phòng chống dịch tương tự.

Chia sẻ với báo chí, Grab, be đều cho hay đã tạm tắt dịch vụ vận chuyển tại Quảng Ninh từ sáng 28/1. Riêng dịch vụ GrabFood, dù không có yêu cầu từ cơ quan chức năng, nhưng Grab cũng tạm tắt nhằm chủ động phòng chống dịch. Đến khoảng 4h chiều, Grab cho biết cũng đã tắt các dịch vụ tại Hải Dương.

Tại Bắc Ninh là địa phương chuẩn bị nghiêm túc và chủ động trong các phương án phòng chống dịch bệnh cũng như luôn trong trạng thái sẵn sàng chủ động do là địa phương có tình hình  đặc thù có nhiều khu công nghiệp cũng như nhiều lượt người ra vào địa phương  các khu công nghiệp  cũng nưn nnguowif nước ngoài nhập cảnh và xuất cảnh liên tục nên việc có lênh giớ nghiêm tại toàn thành phố cũng như các huyện có khu công nghiệp đặt trên địa bàn.

CHung tay với cộng đồng IPTIME đã lên kế hoạch tất niên xong vào phút cuối ngày 28/12 đã thông báo hoãn toàn bộ sự kiện cùng gửi lời xin lỗi đến các khách hàng đối tác chung tay cùng cộng đồng chống dịch và hoãn lịch tất niên lại.

Công ty luôn tuân thủ mọi quy định giãn cách an toàn cũng như đeo khẩu trang tại nơi làm việc và tiếp khách hàng.

Cùng Việt Nam chiến thắng dịch bệnh đảm bảo an ninh an toàn cho kỳ nghỉ tết ấm áp và ấm toàn cho mọi người.

Tư vấn thiết kế thương hiệu

Nhận tư vấn 1:1 với chuyên gia thương hiệu của chúng tôi
Hotline: 0912 485 468 info@iptime.com.vn


  Bài viết liên quan

  Cẩm nang thiết kế

  Không gian âm trong thiết kế logo và cách sử dụng hiệu quả

  Việc sử dụng không gian âm là một trong những kỹ thuật khó trong lĩnh vực thiết kế...

  Kiến thức thương hiệu

  Bài học lớn từ thương hiệu Bamboo Airways

  Ấn tượng với bộ nhận diện thương hiệu của Bamboo Airways Chiều ngày 20/4/2018, tại TP. Hà Nội,...

  Kiến thức thương hiệu

  Khách sạn Metropole Hà Nội với hộp bánh trung thu đính gốm

  Với dấu ấn lịch sử lâu đời của khách sạn MetropoleDANH MỤC NỘI DUNG1 Với dấu ấn lịch...

  Cẩm nang thiết kế Tin tức

  Báo giá đồng phục văn phòng, chi phí thiết kế in ấn đồng phục văn phòng giá tốt nhất

  Báo giá đồng phục văn phòngDANH MỤC NỘI DUNG1 Báo giá đồng phục văn phòng2 Chi phí thiết...

  Tin tức

  Vụ ‘Khoa Pug’ và Aroma Mũi Né: nhiều nhà hàng khách sạn bị vạ lây vì chỉ vì có tên na ná Aroma

  Không chỉ công kích và đổi tên resort Aroma Mũi Né trên Google, fan của YouTuber Khoa Pug...

  Phong cách doanh nhân

  Bạn dự tính sẽ kinh doanh gì mùa Trung Thu này?

  Mùa trung thu là một trong những dịp lễ truyền thống và quan trọng nhất của người Việt...

  Tin tức

  Ford Thái Lan tiếp tục bị kiện vì lỗi hộp số PowerShift

  Hồi tháng 4 năm ngoái, nhiều người sử dụng xe Ford Fiesta, Ford Focus và Ford EcoSport đã...

  Kiến thức thương hiệu Tin tức

  Ý nghĩa màu sắc cho thiết kế thương hiệu

  Ý nghĩa màu sắc cho thiết kế thương hiệuDANH MỤC NỘI DUNG1 Ý nghĩa màu sắc cho thiết...

  Cẩm nang thiết kế Tin tức

  Những việc cần làm để tăng nguồn khách hàng từ website bán hàng của doanh nghiệp

  Doanh nghiệp bạn đang sở hữu một website bán hàng. Tuy nhiên, không thấy hoặc rất ít khách...

  0912485468