Đã có kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona tại Bắc Từ Liêm (Hà Nội)

Thời gian đọc bài viết: 6 phút

Cả 2 bệnh nhân vào viện trong tình trạng sốt, đau họng, đau mỏi người, không khó thở. Một trong 2 bệnh nhân vừa từ Đài Loan về Việt Nam.

Ngày 1/2, thông tin từ Bệnh viện E cho biết, chiều 31/1, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã chính thức trả lời về kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nghi nhiễm

Điều trị tại Bệnh viện E.

Theo đó, cả 2 bệnh nhân đều âm tính với virus corona, nghĩa là không mắc bệnh do virus này. 

Đã có kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona tại Bắc Từ Liêm (Hà Nội) - Ảnh 2.

Khu vực cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona của Bệnh viện E

Cụ thể, trước đó, bệnh nhân nam (26 tuổi, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vào viện lúc 23h20 ngày 24/1 với triệu chứng sốt, đau họng, đau mỏi người, không khó thở. Bệnh nhân vừa từ Đài Loan về Việt Nam.

Sau khi được tiến hành các xét nghiệm, chiếu chụp cần thiết, bệnh nhân được chấn đoán sốt, nhiễm trùng đường hô hấp trên cấp. Các bác sĩ Bệnh viện E đã tiến hành các biện pháp cách ly và báo trung tâm y tế dự phòng lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm nCoV, điều trị kháng sinh, hạ sốt cho bệnh nhân.

Đến chiều ngày 31/1, bệnh nhân đã có kết quả âm tính với virus corona. Theo người vợ của bệnh nhân, hiện tại bệnh nhân không ho, sốt, khó thở, sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân nam khác (23 tuổi, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vào viện 8h ngày 25/1 với các triệu chứng như sốt 3 ngày, mệt mỏi, đau đầu, đau họng, ho, không khó thở… Bệnh nhân làm nghề kinh doanh, yếu tố dịch tễ nCoV không rõ ràng (có tiếp xúc với người Trung Quốc).

Đã có kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona tại Bắc Từ Liêm (Hà Nội) - Ảnh 3.

Các bác sĩ bệnh viện đã cho bệnh nhân tiến hành các xét nghiệm, chiếu chụp cần thiết và được chẩn đoán mắc cúm B. Các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cách ly và báo trung tâm y tế dự phòng lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm nCoV, điều trị kháng sinh, hạ sốt cho bệnh nhân.

N.Mai – Báo giadinh.net.vn

 

 

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan