Những điều cần biết trước khi thiết kế Brochure cho doanh nghiệp

Thời gian đọc bài viết: 7 phút

Brochure là một trong những ấn phẩm giúp cho việc quảng bá sản phẩm, doanh nghiệp hiệu quả. Khi Brochure được thiết kế chuyên nghiệp sẽ đem lại hiệu ứng không nhỏ cho khách hàng. Vậy với một thiết kế Brochure cần đáp ứng được những yêu cầu gì? Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi thiết kế Brochure.

Mục đích thiết kế Brochure

Đầu tiên, bạn cần xác định được việc Brochure dùng để làm gì như: bán sản phẩm gì, bán dịch vụ nào, …Nếu một công ty có nhiều sản phẩm muốn quảng bá thì cần có nhiều Brochure khách nhau. Tuy nhiên, các yếu tố như logo, thông tin, hình ảnh công ty, nhân viên tiêu biểu cần được nhất quán trong tất cả các thiết kế.

thiết kế brochure chuyên nghiệp

Hướng tới thành phần nào?

Khi một Brochure hướng đến đúng đối tượng, cung cấp những thông tin đánh đúng tâm lý người mua hàng thì mới hoàn thành chính xác nhiệm vụ của chúng. Vì thế, cần xác định chính xác đối tượng để đưa ra những ý tưởng tốt nhất.

Thông điệp đưa vào trong Brochure

Một Brochure tốt phải khiến người đọc nhận biết được thông điệp mà bạn muốn truyền tải khi xem. Do đó, hãy bàn bạc thật kỹ, hiểu rõ về sản phẩm của mình và đưa ra thông điệp thật ngắn gọn, xúc tích, tác động, gây ấn tượng mạnh với người đọc. Cũng nên nghiên cứu về đối thủ để làm nổi bật được lợi thế so với những đối thủ cạnh tranh khác. Đừng đưa ra quá nhiều thông điệp lan man, khiến người đọc mất tập trung.

Đưa vào những thông tin cần thiết

thiết kế brochure chuyên nghiệp giá rẻ

Bạn phải tính toán đến những khả năng, những câu hỏi mà khách hàng có thể đưa ra khi ban đầu tiếp xúc với Brochure. Và từ đó, đưa những câu trả lời hướng tới sẵn cho khách hàng. Có một gợi ý là bạn có thể làm ra nhiều phiên bản Brochure và cho vào đó những thông tin có giá trị hướng đến từng đối tượng khách hàng.

Lồng ghép kêu gọi hành động

Mọi điều mà bạn làm sẽ là vô ích nếu như không hướng khách hàng đến hành động mua hàng mà bạn mong muốn. Vì thế, bất cứ cuốn Brochure nào cũng cần lồng ghép để khách hàng hành động sau khi đã được cung cấp đầy đủ thông tin. Ví dụ như mời khách hàng làm một điều gì đó: Mua một sản phẩm, đặt cọc, điền mẫu đăng ký, sắp xếp cho bạn một cuộc gặp,…Số điện thoại, địa chỉ, email liên hệ cần được để ở vị trí dễ tìm, dễ quan sát nhất cho khách hàng tiện liên lạc.

>>>Xem thêm: Nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp như thế nào?

Khi đã chuẩn bị hết các thông tin trên thì bạn đã sẵn sàng đi đến bước tiếp theo là tìm đến các công ty thiết kế Brochure. IPTIME là công ty chuyên thiết kế Brochure chuyên nghiệp và các bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế cho bạn Brochure chuyên nghiệp, thu hút khách hàng nhất.

 

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan