YOUTUBE LẦN ĐẦU THAY ĐỔI LOGO – GIAO DIỆN

Thời gian đọc bài viết: 7 phút

YOUTUBE LẦN ĐẦU THAY ĐỔI LOGO – GIAO DIỆN HOÀN TOÀN MỚI

Dịch vụ video trực tuyến lớn nhất thế giới YouTube đã có sự lột xác trong thiết kế logo mới của mình.

Google và YouTube đã có sự thay đổi lớn về mặt thiết kế dành cho các ứng dụng mobile cũng như desktop của mình. Tuy nhiên, điểm thay đổi lớn nhất chính là hình ảnh logo mới toanh của dịch vụ video trực tuyến này.

logo youtube qua cái năm
logo youtube qua cái năm

Qua các năm tuy có thay đổi chút ít trên Logo nhưng về cơ bản vẫn giữ nguyên hình dạng ban đầu, Nay Màu đỏ bao quanh chữ “Tube” đã hoàn toàn biến mất, thay vào đó là biểu tượng nút play quen thuộc được đặt phía bên trái dòng tên YouTube. Google cho biết thay đổi này giúp YouTube có thể hoạt động tốt hơn trên nhiều loại thiết bị hơn, bao gồm cả những thiết bị có màn hình cực nhỏ.

logo mới của youtube
logo mới của youtube

Bên cạnh hình ảnh logo mới, Google cũng đã triển khai những tính năng mới trong thiết kế. Trước đó, những tính năng này đã được một số người dùng sử dụng thể để có những đánh giá khách quan nhất. Giờ đây, ứng dụng trên desktop sẽ có diện mạo theo ngôn ngữ thiết kế Material Design, bao gồm tính năng sử dụng theme tối màu giúp xuất hiện nhiều video hơn.

Ứng dụng trên điện thoại cũng cũng chính thức áp dụng những tính năng mới đã được test trước đó, bao gồm thanh công cụ tìm kiếm ở phía dưới. Phiên bản cập nhật này cũng cho phép chiếu video full màn hình bất kể video đó được quay theo chiều dọc, chiều ngang hay thậm chí quay với khung hình vuông. Bên cạnh đó, với bản cập nhật này, ứng dụng YouTube trên điện thoại cũng sẽ cho phép người dùng tăng hoặc giảm tốc độ video giống như trên desktop vậy.

Gần đây, YouTube đã thêm vào rất nhiều tính năng trong các bản cập nhật của mình bao gồm chạm hai lần để tua nhanh/chậm 10 giây video. Và ngày hôm nay, Google đã đưa ra thông báo chính thức về lần cập nhật kế tiếp sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc thay đổi các video. Khi vuốt màn hình về bên trái, họ sẽ trở lại với video mà họ đã xem trước đó, và khi vuốt về bên phải, họ sẽ đến với video tiếp theo. Tuy nhiên, Google vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào về thời gian cụ thể cho phiên bản cập nhật này.

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan