6 bước để có một logo ưng ý

6 bước để có một logo ưng ý

Logo là gì? Logo là biểu tượng là linh hồn của toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp. Logo còn được coi là hình ảnh hữu hiệu trong việc giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng qua các phương tiện thông tin đại chúng. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu. Bên cạnh đó để phân biệt với thương hiệu cạnh tranh doanh nghiệp sử dụng các dấu hiệu nhận dạng thương hiệu. Logo được thiết kế phải đảm bảo các tiêu chí : độc đáo, tạo được ấn tượng, dễ nhìn, dễ nhớ, dễ nhận biết, có ý nghĩa biểu tượng, thể hiện rõ được thông điệp muốn truyền tải tới khách hàng hay với chính nhân viên đang làm việc, kết hợp với màu sắc tinh tế đặc trưng cho bản sắc, văn hóa của doanh nghiệp…

logo La Fairy Sails Cruises
logo La Fairy Sails Cruises

Vì vậy chỉ cần đầu tư hợp lý công ty bạn sẽ có một logo tuyệt vời, trở thành chìa khóa đắc lặc giúp công ty bạn đi đến thành công.

6 bước để có một logo ưng ý:

1. Tập chung vào thông điệp

    Bước đầu tiên, bạn phải xác định thông điệp về hình ảnh và sứ mệnh mà bạn muốn logo truyền đạt đến cho người khác.

2. Chú trọng vào màu sắc

    Màu sắc của logo còn phải làm sao cho hợp với phong thủy ngũ hành, hợp với ban lãnh đạo và hợp với tính chất của loại hình sản phẩm kinh doanh.

3. Logo được thiết kế cân bằng

    Logo là biểu tượng của sáng tạo, tuy nhiên, bạn cũng đừng đưa ra hình ảnh quá lệch pha và phản cảm.

4. Logo phải tiện dụng.

Một logo tốt phải được thiết kế có thể co giãn kích thước linh hoạt, dễ nhớ và dễ phân biệt.

Một yếu tố nữa cũng không kém phần quan trọng là logo của công ty phải đảm bảo hiệu quả hình ảnh ở cả bản màu lẫn bản đen – trắng.

5. Đừng chọn biểu tượng quá sai lệch

Logo là biểu tượng của sáng tạo, tuy nhiên, bạn cũng đừng đưa ra hình ảnh quá lệch pha và phản cảm.

6. Chọn người thiết kế chuyên nghiệp

Nếu bạn không tự tin thiết kế logo, hãy tìm người chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn nên đưa ra ý tưởng riêng, để logo mang đậm phong cách và ấn tượng của bạ

6 bước để có một logo ưng ý
Rate this post