6000 cử nhân tham dự vào cuộc thi tuyển dụng GSAT vào Samsung

Thời gian đọc bài viết: 5 phút

Samsung Việt Nam vừa cho biết đã có gần 6.000 ứng viên là các kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp đại học được mời tham dự vòng thi kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu (GSAT), diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, ngày 14/5 vừa qua.

 

Các ứng viên được chọn từ gần 20.000 hồ sơ đăng ký qua website tuyển dụng samsungcareers.com.vn.

GSAT là bài kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu dành cho ứng viên mới tốt nghiệp đại học, gồm hai nội dung chính, “khả năng toán học” và “khả năng suy luận”.

6000 cử nhân tham dự kỳ thi tuyển dụng GSAT của SamSung
Kỳ thi tuyển dụng GSAT – Samsung

Đây là một trong những vòng thi đầu tiên trong quy trình tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp đại học của tất cả các công ty thuộc tập đoàn Samsung trên thế giới.

Sau vòng thi GSAT, các ứng viên có kết quả cao sẽ tiếp tục tham gia vòng phỏng vấn vào cuối tháng 5, để lựa chọn ra những người đủ khả năng trở thành nhân viên chính thức của Samsung Việt Nam, tại các trung tâm/nhà máy sản xuất gồm: Samsung Electronics Việt Nam – SEV, Samsung Display Việt Nam – SDV (Bắc Ninh); Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên – SEVT, Samsung Electro – Mechanic Vietnam – SEMV (Thái Nguyên), Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (Samsung Vietnam Mobile R&D Center – SVMC, Hà Nội).

Samsung Việt Nam cho biết, việc tuyển dụng số lượng lớn nhân viên tốt nghiệp đại học nằm trong chiến lược mở rộng sản xuất kinh doanh của Samsung tại Việt Nam.

Hiện tại, nhân lực tại hai nhà máy SEV (Bắc Ninh) và SEVT (Thái Nguyên) đã lên đến hơn 110.000 người, và con số này vẫn đang tiếp tục tăng hàng tháng.

Chính sách của Samsung tại Việt Nam là tuyển dụng hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp đại học chưa từng có kinh nghiệm làm việc mỗi năm, với mức lương cơ bản khởi điểm trên 10 triệu đồng/tháng, chưa bao gồm tiền thưởng và các chế độ khác.

Đáng chú ý, Samsung Việt Nam cũng cho biết, do số lượng tuyển dụng vào Samsung hàng năm rất lớn, hiện có nhiều tổ chức, cá nhân mạo danh Samsung/ mạo danh nhân viên phòng Nhân sự để môi giới và lừa đảo tiền của các ứng viên.

Trên trang mạng tuyển dụng chính thức https://samsungcareers.com.vn, tập đoàn này đã phát thông điệp khuyến cáo người tìm việc cần cảnh giác với các hoạt động môi giới lừa đảo trên, đồng thời nhấn mạnh hoạt đông tuyển dụng của Samsung luôn diễn ra minh bạch và công bằng, không thông qua bất kỳ tổ chức, cá nhân trung gian nào, và không thu bất kỳ khoản lệ phí tuyển dụng nào khi nộp hồ sơ, cũng như trong suốt quá trình thi tuyển.

Theo Vneconomy.vn

[DoanhnhanBacNinh]
chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan