8 Lưu ý để có thiết kế website đẹp mắt, thu hút khách hàng

Thời gian đọc bài viết: 6 phút

Để có được thiết kế website đẹp mắt thì sẽ bao gồm rất nhiều yếu tố. Trong bài viết này, IPTIME sẽ đưa ra 8 yếu tố cơ bản nhất để có được một thiết kế logo đẹp, thu hút khách hàng.

Bạn có thể chọn tất cả màu bạn yêu thích cho trang web của mình nhưng bạn nên nhớ trang web không chỉ dành riêng cho bạn mà mục đích lập ra là để quảng bá đến người dùng do đó theo các chuyên gia Marketing, trang web của bạn chỉ nên có từ 1 đến 2 màu chính, và nên giữ những màu đó xuyên suốt cả website của mình. Theo khảo sát, một thiết kế web đẹp được xem là chuyên nghiệp khi màu chủ đạo là màu trắng, văn bản màu đen kết hợp với 1 hoặc 2 màu nổi bật khác.

giá thiết kế Website chuyên nghiệp

Đầu tư chỉnh chu hình ảnh đưa lên website

Hình ảnh là yếu tố có tầm ảnh hưởng to lớn trên trang web của bạn, yếu tố chính để quyết định bạn có sở hữu một thiết kế web đẹp hay không và tạo nên sự khác biệt so với những trang web khác.

Hình ảnh đưa lên cần:

  • Chất lượng ảnh rõ nét
  • kích cỡ phù hợp với website
  • có sự liên kết, đồng nhất giữa các hình ảnh
  • tính thẩm mỹ cần đảm bảo
  • có sự nhất quán tạo nên tổng thể đẹp mắt.

Hãy có thiết kế logo riêng

Nếu bạn muốn được đánh giá là có một website được thiết kế đẹp mắt thì hãy nghĩ đến việc thiết kế logo, vì logo sẽ tạo ấn tượng cho khách truy cập rằng trang web của doanh nghiệp bạn hay chính doanh nghiệp bạn luôn đề cao sự nghiêm túc, chỉnh chu và chuyên nghiệp. Và việc các công ty thiết kế sẽ hỏi đầu tiên là logo của bạn có màu sắc, kết cấu như thế nào để thiết kế đồng bộ với website. Đây cũng chính là một trong những phương tiện giúp nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

thiết kế website tốt

Những icons, tại sao không khi thiết kế web đẹp?

Thêm các icons bên cạnh nội dung để tăng tính minh họa mà không cần phải thiết kế hình ảnh cũng tăng tính thu hút và thẩm mỹ cho trang web của mình. Và thật sự hiện nay có rất nhiều website miễn phí để bạn lựa chọn logo phù hợp.

Chỉ nên sử dụng tối đa 3 font chữ khác nhau cho một trang web

Nếu về mặt màu sắc bạn chỉ nên chọn 2-3 màu thì font chữ cũng vậy. Việc quá nhiều font chữ vừa gây rối lại vừa khó trong quá trình lập trình, hiển thị. Một designer giỏi là một người biết phối hợp các font chữ với nhau để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tạo sự hài hòa dễ đọc cho khách đến xem trang web của bạn.

‍>>>>Xem thêm: Giải pháp thiết kế website du lịch chuyên nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu

Hãy để trang web của bạn có những khoảng trống

Một thiết kế web đẹp không chỉ được quyết định bởi hình ảnh mà còn là nội dung, nhưng không phải càng dày đặc nội dung là càng hay. Vì thẳng thắn mà nói tỷ lệ người xem đọc hết nội dung của bạn là rất thấp, vì họ chỉ cần thấy được nội dung họ cần thấy, nếu không thì tỷ lệ thoát trang của website của bạn sẽ cao.

báo giá thiết kế Website tại IPTIME

Lưu ý đến việc căn chỉnh nội dung

Không cần quá nhiều nội dung, nhưng các nội dung trên trang web của bạn phải được sắp xếp hợp lý và theo các chuyên gia sẽ tối ưu hơn nếu bạn sử dụng hình thức cột dọc, điều này sẽ giúp viêc đọc thông tin dễ dàng hơn.

Sự liên kết là cần thiết cho một thiết kế trang web đẹp

Điều lưu ý cuối cùng là phải có sự liên kết ý hay nói cách khác một mạch ý chính xuyên suốt cả website của bạn, như vậy càng tăng tính chuyên nghiệp cho thiết kế web đẹp của bạn.

Trên đây là những yếu tố giúp cho website đẹp mắt, thu hút hơn. Website của bạn  có đáp ứng được những yếu tố này chưa? Nếu bạn đang có ý định thiết kế website thì hãy để công ty thiết kế website chuyên nghiệp IPTIME hỗ trợ ngay nhé!

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan