Các bước xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu

Thời gian đọc bài viết: 5 phút

Các bước xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu.

Hẳn chúng ta vẫn hỏi bộ nhận diện thương hiệu là gì? Để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu phải làm thế nào? dưới đây xin giới thiệu với các bạn các bước tiến hành xây dụng bộ nhận diện thương hiệu nhất quán.

Hệ thống nhận diện thương hiệu là một công cụ để quảng bá thương hiệu hữu hiệu, giúp khách hàng tiếp cận, mau bán sản phẩm dễ dàng, giảm thiểu chi phí quảng cáo, là niềm tự hòa của nhân viên vì vậy nó cần được chăm sóc, quản trị và đầu tư một cách kĩ lưỡng.

Branding-LaFairySailsCruises
Branding-LaFairySailsCruises

Các bước xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu.

1. Nghiên cứu phân tích và lập chiến lược

Xây dựng hệ thống nhận diện luôn bắt đầu bằng việc nghiên cứu, phân tích hệ thống khách hàng, sản phẩm cũng như doanh nghiệp từ đó đưa ra những chiến lược thương hiệu phù hợp nhất: Ý tưởng cho tên doanh nghiệp, thiết kế logo, màu sắc, bố cục… Cuối cùng đưa ra vài định hướng chiến lược để doanh nghiệp lựa chọn, sẽ có một định hướng chính được chọn cho dự án, tất cả hình ảnh, biểu tượng, thông điệp… đều xoay quanh định hướng cho tới khi dự án kết thúc.

2. Thiết kế

Đây là giai đoạn khi định hướng chiến lược được quyết, bước vào triển khai thiết kế cơ bản của dự án. Những mẫu thiết kế đầu tiên sẽ được thuyết trình tới khách hàng sẽ được điều chỉnh chọn ra mẫu thích hợp nhất, Mẫu thích hợp nhất sẽ là khởi điểm cho thiết kế hạng mục còn lại của hệ thống nhận diện thương hiệu trong dự án.

3. Đăng kí bảo hộ hệ thống nhận diện thương hiệu

Việc đăng kí bảo hộ cho bộ nhận diện thương hiệu là cần thiết, tránh cho doanh nghiệp khỏi chanh chấp khi tung ra thị trường.

4. Áp dụng hệ thống nhận diện thương hiệu

Toàn bộ hạng mục thiết kế của Dự án được thiết kế theo từng nhóm cơ bản. Các thiết kế hoàn tất bao gồm tất cả những yếu tố thiết kế về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu và cả những tư vấn cho Khách hàng trong việc đưa vào sản xuất thực tế. Hỗ trợ Khách hàng trong việc chọn lựa nhà cung ứng và giám sát trong quá trình sản xuất.

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan