Kinh hoàng số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ trong 24 giờ qua

Thời gian đọc bài viết: 4 phút

Số ca nhiễm mới tăng không ngừng, bệnh viện không đủ chỗ và cũng không đủ ô xy để tiếp nhận bệnh nhân. Kết quả là hàng ngàn người mất mạng mỗi ngày vì Covid-19 ở Ấn Độ và thảm họa chưa có dấu hiệu dừng lại.

Những giàn hỏa táng nạn nhân tử vong vì Covid-19 không ngừng cháy /// AFP

Những giàn hỏa táng nạn nhân tử vong vì Covid-19 không ngừng cháy

Theo AFP dẫn số liệu của Bộ Y tế Ấn Độ ngày 6.5, có 3.980 ca tử vong và 412.262 ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận trong vòng 24 giờ qua. Đây tiếp tục là những con số cao chưa từng thấy. Đến nay đã có hơn 21 triệu người nhiễm và hơn 230.000 người chết vì Covid-19 ở quốc gia Nam Á. Các chuyên gia thậm chí cho rằng con số thực tế cao hơn nhiều.

Làn sóng Covid-19 thứ hai đang thật sự tàn phá Ấn Độ. Chuỗi ngày chết chóc, những cảnh tượng kinh hoàng ở các giàn hỏa táng vẫn đang trầm trọng hơn. Ranh giới giữa sự sống và cái chết trở nên mong manh.

Hệ thống y tế đang trên bờ vực sụp đổ của Ấn Độ giờ đây đứng trước những lựa chọn khó khăn: tiếp nhận bệnh nhân nào và cứu ai? Reuters dẫn chia sẻ của Rohan Aggarwal, bác sĩ bệnh viện Gia đình Holy tại New Delhi nói: “Ai được cứu, ai không được cứu lẽ ra nên do Thượng đế định đoạt. Chúng tôi không được tạo ra để làm điều đó, chúng tôi chỉ là con người. Nhưng tại thời điểm này, chúng tôi phải gánh lấy trách nhiệm ấy”.

Dù được thế giới hỗ trợ nhưng mọi thứ vẫn còn vượt tầm kiểm soát. Cố vấn y tế hàng đầu của chính phủ Ấn Độ là ông VijayRaghavan thậm chí đã lên tiếng cảnh báo về cơn địa chấn tiếp theo. Ông cho rằng đó là điều không thể tránh khỏi bởi mức độ lây nhiễm hiện nay ở Ấn Độ đã quá cao.

Thảm họa Covid-19 ở Ấn Độ cũng đang đe dọa các nước láng giềng. Theo Reuters, các ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 ở Nepal, Bangladesh và Pakistan đã tăng chóng mặt trong những tuần qua, thậm chí lên mức kỷ lục. Các giàn hỏa thiêu nạn nhân tử vong vì Covid-19 ở Nepal cũng đang trong tình trạng hết công suất.

Trước tình hình hiện nay, ba nước láng giềng Nepal, Bangladesh và Sri Lanka đã áp dụng các biện pháp đóng cửa biên giới với Ấn Độ.

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan