Mẫu thiệp chúc mừng năm mới 2021 đẹp đón Tết, chào Xuân

Thời gian đọc bài viết: 5 phút

Thiệp chúc mừng năm mới là món quà nhỏ, giản dị nhưng không thể thiếu trong dịp Tết của người Việt. Hãy cùng IP TIME tham khảo một số mẫu thiệp đẹp đón Tết, chào Xuân nhé!

Thiệp chúc mừng năm mới mang ý nghĩa gì?

Quà Tết, lịch Tết và thiệp chúc mừng năm mới là bộ ba món quà Tết không thể thiếu của các doanh nghiệp gửi đến khách hàng và nhân viên để tri ân, thay lời cảm ơn đã đồng hành cùng doanh nghiệp trong năm qua và mong muốn sẽ cùng nhau hợp tác lâu dài trong thời gian tới. Quà Tết, lịch Tết và thiệp chúc Tết luôn bổ sung và tương hỗ lẫn nhau để từ đây, những người chưa quen dần dần thành bạn, những người đã là bạn thì ngày càng thân thiết hơn nữa.

Thiệp chúc mừng năm mới

Ngoài ra, thiệp chúc mừng năm mới cũng là món quà mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng của những người thân tặng cho nhau. Con cái tặng cha mẹ, cha mẹ tặng con cái, bạn bè tặng nhau… đều thể hiện tình cảm gắn kết bền chặt, xóa bỏ mọi khoảng cách mà trở nên gần gũi hơn. Với một người con xa nhà, một tấm thiệp cùng lời nhắn nhủ yêu thương chắc chắn đó sẽ là món quà tuyệt vời nhất dành cho mọi người trong gia đình. Tình cảm chân thành, sự quan tâm được gửi gắm đó chính là thông điệp mà những tấm thiệp gửi đi vượt qua mọi khoảng cách địa lý và không gian muốn truyền tải.

Chọn thiệp chúc mừng năm mới như thế nào cho phù hợp?

Thiệp chúc mừng năm mới là một món quà giản dị nhưng để thể hiện được tâm ý của mình, bạn cũng cần chú ý để chọn được những tấm thiếp đẹp, phù hợp và có thể khiến người nhận nhớ ngay đến bạn. Dưới đây là một số lưu ý để bạn có thể chọn được những tấm thiệp chúc Xuân tốt nhất:

Cách chọn thiệp chúc Tết

  • Thiết kế phù hợp với năm đó: Khi chọn thiệp chúc Tết, chúc Xuân, bạn nên lưu ý chọn những mẫu thiệp phù hợp với ý nghĩa của năm đó. Ví dụ như bạn chọn thiếp chúc mừng năm mới 2021 thì nên chọn biểu tượng hình con trâu vì năm 2021 là năm Tân Sửu, thay vì chọn hình con chuột (năm Tí), con hổ (năm Dần)…
  • Có tính sáng tạo riêng: Những mẫu thiệp đẹp, thiết kế phá cách nhưng không mất đi nét đặc trưng thể hiện được sắc xuân, hương vị của ngày Tết Việt sẽ là món quà ghi lại dấu ấn với những người thân, bạn bè, với khách hàng và đối tác của bạn.

Mẫu thiệp chúc xuân

  • Có tính thực tiễn cao: Mẫu thiết kế thiệp Tết đẹp độc đáo nhưng vẫn cần bám sát nhu cầu sử dụng. Bạn có thể sử dụng thiệp chúc mừng năm mới vào nhiều mục đích khác nhau như đính kèm với sản phẩm, dành tặng đối tác, khách hàng, hay được dùng để dành tặng người thân, bạn bè… Vì vậy mà các yếu tố như màu sắc, kiểu dáng, kích thước của thiệp Tết cần phải phù hợp với nhu cầu và đối tượng, có tính thực tiễn cao.
  • Kích thức gọn nhẹ: Nên chọn những kích thước thông thường như 10x20cm, 9x18cm hoặc 12x15cm, đối với thiệp 20x20cm thì nên gấp đôi thiệp để tạo nên sự gọn nhẹ vừa tay người cầm và vừa bỏ vào giỏ quà.
  • Chọn giấy in đẹp, cứng cáp: Thiệp chúc mừng năm mới là món quà nhằm lưu giữ kỷ niệm, đôi khi còn được nhiều gia đình dùng trang trí lên cây đào, cây quất. Vì vậy, khi chọn thiệp, bạn nên chú ý chọn những chiếc thiệp làm bằng loại giấy cứng cáp, bóng đẹp, sang trọng như C200, C300 hoặc giấy mỹ thuật.

Sau đây, mời bạn tham khảo một số mẫu thiệp chúc mừng năm mới 2021 đẹp mà IP TIME đã sưu tầm được!

Mẫu thiệp chúc mừng năm mới 2021 đẹp đón Tết, chào Xuân

Mẫu thiệp chúc mừng năm mới đẹp

Thiếp chúc mừng năm mới

Mẫu thiệp mừng năm mới

Thiệp chúc năm mới

Mẫu bưu thiếp chúc mừng năm mới

Mẫu thiệp chúc mừng năm mới

Các mẫu thiệp chúc mừng năm mới

Những thiệp chúc mừng năm mới đẹp

>>> Tham khảo: Câu đối chúc Tết hay và ý nghĩa mừng năm mới

Hình thiệp chúc Tết đẹp

Những mẫu ảnh thiệp chúc mừng năm mới

Những mẫu thiệp chúc mừng năm mới 2021

Thiệp chúc tết 2021

Thiệp chúc tết công ty

Mẫu thiệp chúc mừng năm mới của công ty

Mẫu thiệp chúc tết khách hàng

Thiệp chúc mừng năm mới cho người yêu

Thiệp chúc mừng năm mới

Thiệp chúc tết đẹp

>>> Xem thêm: Những câu chúc Tết hay, ngắn gọn, ý nghĩa nhất

Mẫu thiệp chúc mừng năm mới đẹp

Kiểu thiệp chúc xuân đẹp

Thiệp chúc mừng năm mới đơn giản

Mẫu thiệp chúc Tết

Kiểu thiệp chúc mừng năm mới giản dị

Hy vọng rằng, qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu thêm được về ý nghĩa của những tấm thiệp chúc mừng năm mới cũng như có những gợi ý để chọn được mẫu thiệp chúc Tết đẹp tặng người thân, bạn bè, đối tác…

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan