Thiết kế Catalogue và những điều cần biết

Thời gian đọc bài viết: 7 phút

Catalogue ngày càng xuất hiện rộng rãi và cho thấy sự cần thiết của nó trong kinh doanh. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về nó cũng như làm sao để thiết kế Catalogue đẹp và thu hút khách hàng nhất.

thiết kế catalogue cho doanh nghiệp

Catalogue là gì?

Catalogue là ấn phẩm giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm của mình một cách chi tiết và sinh động nhất. Ấn phẩm này rất quan trọng trong việc kinh doanh và tiếp thị sản phẩm, hầu như tất cả các công ty, doanh nghiệp lớn đều sở hữu Catalogue để quảng cáo cho sản phẩm của mình.

Catalogue và Brochure có giống nhau không?

Có thể hiểu một cách đơn giản là Catalogue là một loại trong brochure. Tuy nhiên, Catalogue là một dạng brochure để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.

  • Catalogue về cấu tạo thì thường có các dạng như ghim gáy, đóng quyển, phay gáy, may chỉ.
  • Brochure thì đa dạng hơn như gập đôi, ba, 4 hay gập 8, đóng quyển, hình thù đặc biệt khác…

Thời gian để thiết kế Catalogue?

Thông thường nếu như được chuẩn bị tài liệu kỹ lưỡng thì sẽ mất khoảng 3 đến 5 ngày để thiết kế ra bản demo. Nếu tài liệu sơ sài thì thường khoảng 1 tuần đến 10 ngày.

Công đoạn để tạo ra một quyển Catalogue hoàn chỉnh

thiết kế catalogue đẹp

Công đoạn thiết kế và thành phẩm sẽ trải qua các bước sau:

  • Chuẩn bị nội dung
  • Chuẩn bị hình ảnh
  • Lên bố cục
  • Thiết kế đồ họa
  • Tạo demo Catalogue
  • Khách hàng duyệt demo và tiến hành hoàn thiện
  • In ấn thành phẩm

Hình ảnh nào sử dụng được để thiết kế Catalogue

Để có được cuốn Catalogue đẹp thì cần có hình ảnh sắc nét, sinh động, độ phân giải cao. Thường hình ảnh phải có dung lượng thừ 3MB hoặc kích thước 300DPI.

Có nên dùng hình ảnh scan từ Catalogue khác không?

Không nên sử dụng vì như đã nói, hình ảnh phải hiển thị sắc nét, chất lượng tốt. Hình ảnh scan sẽ không đáp ứng được tiêu chí này.

Độ dày của Catalogue là bao nhiêu?

Độ dày của Catalogue sẽ không giới hạn, tùy theo vào nhu cầu cũng như số lượng sản phẩm của bạn muốn giới thiệu mà bên thiết kế sẽ cân đối đưa lên.

Số lượng in Catalogue là bao nhiêu?

Để hình ảnh lên đẹp nhất thì nên in công nghiệp. Tuy nhiên, mỗi lần in phải từ 500 đến 1000 cuốn. Để được giá tốt nhất bạn cũng nên in trong khoảng đó. Hãy hỏi đơn vị thiết kế và in ấn để được tư vấn kỹ hơn cũng như báo giá đầy đủ để có lợi nhất cho mình.

Trên đây là một vài điều cần biết trước khi quyết định thiết kế Catalogue cho công ty, doanh nghiệp của mình. Nếu còn thắc mắc hay muốn được tư vấn về Catalogue hãy liên hệ ngay với IPTIME – Công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế Catalogue, nhận diện thương hiệu và in ấn chuyên nghiệp.

 

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan