Thông điệp ẩn chứa trong mỗi thiết kế logo thông qua những hình khối

Thời gian đọc bài viết: 5 phút

Trong mỗi thiết kế logo chuyên nghiệp đều thể hiện sự sáng tạo của designer và thông điệp mà họ muốn truyền đạt. Một thiết kế logo tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp. Với những doanh nghiệp hiểu được tầm quan trọng của logo thì họ sẽ không bao giờ tính toán về giá thiết kế logo. Vậy, những hình khối trong logo thể hiện những điều gì? Xem logo của doanh nghiệp mình có đúng với ý nghĩa muốn truyền đạt không nhé!

Hình tròn

thiết kế logo hình tròn

Hình tròn thường giúp liên tưởng đến mặt trời. Những logo mang hình dạng này sẽ có ý nghĩ như cội nguồn sự sống, thể hiện sự bất diệt, trường tồn, vĩnh cửu. Doanh nghiệp có logo hình tròn giúp mang lại cho khách hàng cảm giác ấm áp, hạnh phúc, tăng năng lượng, sự tin tưởng, gửi gắm.

Hình tam giác

logo hình tam giác ý nghĩa

Hình tam giác với đáy vững chắc và đỉnh còn lại chỉ lên trên bầu trời. Hình ảnh này giúp người nhìn liên tưởng đến sự bền vũng, chắc chắn. Thể hiện sự quyết tâm của doanh nghiệp, khát khao vươn tới thành công.

Thường thì những công ty kiến trúc cũng sẽ chọn hình tam giác để thiết kế logo cho mình. Với hình dạng như mái nhà, sẽ giúp sự liên tưởng tốt nhất, những người tạo nên nền móng cho ngôi nhà.

Hình tam giác cũng giống với hình dạng những ngọn núi. Chúng đứng sừng sững hiên ngang. Những ngọn núi vươn mình lên một tầm cao mới. Và chúng không dễ gì bị đánh bại bởi những tác động từ bên ngoài.

Hình vuông

logo hình vuông

Người châu Á cho răng, hình vuông biểu trưng cho mặt đất, giúp nuôi dưỡng sự sống, thể hiện sự an nhiên, bền vững, cội nguồn sống.

Doanh nghiệp sở hữu logo có hình vuông sẽ may mắn, phát triển mạnh mẽ.

Hình ngôi sao

logo có hình ngôi sao

Hình ngôi sao thường chọn cho những doanh nghiệp có thiên hướng về ngành nghề sáng tạo, bay bổng,.. Nó giúp thể hiện sự khát vọng vươn tới đỉnh cao, sự lung linh, tươi đẹp.

Hình cây cỏ, hoa lá

logo hình hoa sen

Hình ảnh này mang đến sự yên bình, tươi mát, sức sống mãnh liệt. Thường những doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp sẽ lựa chọn những hình ảnh này. Nhất là các hình ảnh bông hoa được rất nhiều ngành nghề khai thác triệt để vì hoa thể hiện cho sắc đẹp, sự hoàn mĩ.

Hình mũi tên

thiết kế logo hình mũi tên

Đây là một trong những hình tượng trưng được sử dụng nhiều nhất. Mũi tên thiết kế đi lên tượng trưng cho sự thúc đẩy, luôn hướng về phía trước, hướng đến tương lai, đặt ra đích đến.

Các hình dạng khác

nhận diện thương hiệu qua màu sắc

Trong lĩnh vực thiết kế logo, sự sáng tạo là vô bờ bến, những hình dạng được tận dụng triệt để. Đôi khi còn được lồng ghép với nhau để mang lại ý nghĩa phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

  • Hình đám mây: Nhẹ nhàng, tự do, thư thái
  • Sóng nước: lan tỏa nhưng không kém phần mạnh mẽ, dữ dội
  • Hình trái tim: tình yêu, tận tụy, nồng ấm
  • Hình khiên: sự bảo vệ, che chở, am toàn.
  • Hình vương miệng: quyền lực, sang trọng, đỉnh cao, uy nghiêm

>>>Xem thêm: Ý nghĩa màu sắc trong việc nhận diện thương hiệu

Để tìm hiểu thêm về ý nghĩa logo cũng như thiết kế logo chuyên nghiệp nhất cho doanh nghiệp đừng ngần ngại gì mà hay liên hệ ngay với IPTIME. Những chuyên gia thiết kế của chúng tôi sẽ giúp bạn có được một logo ý nghĩa nhất, truyền tải thông điệp của doanh nghiệp. Hãy để IPTIME đồng hành với sự phát triển của bạn.

 

 

 

 

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan