Những cách tăng lượng tương tác của khách hàng trên website doanh nghiệp

Thời gian đọc bài viết: 6 phút

Website doanh nghiệp bạn có lượng tương tác không như mong muốn. Vậy làm sao để khắc phục điều này, nâng cấp website doanh nghiệp của mình như thế nào? Cùng xem 5 cách tăng tương tác khách hàng để cải thiện website ngay nhé!

Cải thiện tốc độ truy cập và khả năng lưu trữ

tốc độ tải website doanh nghiệp

Theo một khảo sát đã đưa ra được kết luận, khoảng 40% khách hàng sẽ không chờ đợi tải trang web mà sẽ thoát ngay nếu tốc độ tải trang lớn hơn 3 giây. Ngay từ khi bước vào trang web, nếu khách hàng muốn thoát ra luôn thì mọi nội dung hay các mặt hàng trong website của bạn dù tốt đến mấy, rẻ đến mấy cũng sẽ không có ý nghĩ.

Để cải thiện tốc độ tải trang thì nâng cấp các gói dữ liệu lưu trữ cũng là một trong những cách hữu hiệu. Bạn nên đưa yêu cầu này cho bên thiết kế website để họ nâng cấp chất lượng, tốc độ web đến khi bạn cảm thấy tốt nhất.

Chăm chút hình ảnh trên web

tốc độ tải website bán hàng doanh nghiệp

Hình ảnh giúp tăng chuyển đổi khách hàng. Nếu nắm bắt được điều này, lượng khách hàng sẽ tăng vọt. Bạn nên chú trọng sao cho hình ảnh sinh dộng, sắc nét, chuyên nghiệp và thể hiện đúng thương hiệu của bạn.

Một vấn đề cần giải quyết là nếu ảnh có chất lượng quá cao, nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, google cũng sẽ đánh giá không tốt những web có thời gian tải trang quá lớn.

Do đó, khi lựa chọn hình ảnh phải cân đối giữa chất lượng và tốc độ tải trang. Cũng nên cân đối kích thước của ảnh phù hợp với vị trí đặt trên website.

Plugin

Plugin giúp cung cấp tính năng cũng như chức năng khác nhau. Và hầu như, mỗi plugin đều yêu cầu HTTP, mỗi hoạt động này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang website của bạn.

Vì thế, nên cài đặt đúng cách để cho chúng ảnh hưởng tối thiểu đến tốc đội tải. Nên sử dụng vừa đủ cũng như cập nhật hợp lý để cho trải nghiệm của người dùng được tốt nhất. Những vấn đề liên quan đến plugin hãy trao đổi trực tiếp với bên thiết kế website chuyên nghiệp. Họ sẽ biết cách tối ưu vấn đề này.

Chú ý đến phiên bản website điện thoại

tốc độ tải website trên điện thoại

Đa số các website thường tối ưu cho việc xem trên máy tính, việc tối ưu trên thiết bị chỉ ở mức độ vừa phải. Nhưng thực tế dễ thấy, người dùng sử dụng điện thoại phục vụ giải trí, mua sắn lâu hơn sơ với sử dụng máy tính. Đặc biệt công cụ tìm kiếm của google cũng thích các website ưu tiên tìm kiếm trên thiết bị di động hơn.

Do đó, hãy tập trung thiết kế website ưu tiên mobile để người dùng trải nghiệm web của bạn nhanh hơn và tốt hơn.

>>>Xem thêm: Làm thế nào để tăng nguồn khách hàng từ website bán hàng doanh nghiệp

Khách hàng sẽ tìm kiếm sự lựa chọn nhanh hơn ở những website khác nếu phải mất thời gian chờ đợi. Vì thế, hãy kiểm tra ngay website doanh nghiệp bạn và tối ưu lại chúng. Đừng để lỡ cơ hội với bất kỳ khách hàng nào.

 

 

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan