Câu chuyện danh tiếng thương hiệu, và giá trị của nó

Thời gian đọc bài viết: 4 phút

Danh tiếng thương hiệu là gì

Với vấn đề danh tiếng thương hiệu, Vậy danh tiếng thương hiệu được thể hiện ở điểm nào danh tiếng thương hiệu có mức độ như thế nào.

Danh tiếng là sự nổi tiếng nhiều người biết đến với một cái tên trong một lĩnh vực nào đó hoặc một xu hướng, một công việc.

Danh tiếng thương hiệu cũng vậy nó đại diện cho tên tuổi và sự phổ biến nhiều người biết đến thương hiệu trong quy mô doanh nghiệp và nghành nghề mà thương hiệu đó  đang xây dựng và phát triển.

Danh tiếng thương hiệu quan trọng như thế nào

Danh tiếng thương hiệu rất quan trọng nó khẳng  định vị thế thương hiệu trên thị trường  độ phủ và sự cạnh tranh của nó với các thương hiệu cùng ngành, Đồng thời nó  khẳng định khi nhắc đến tên thương hiệu ở đâu mọi người cũng đều biết đến cũng như có thể biết được nó đại diện cho thương hiệu gì, ngành nghề gì vị trí của nó  thế nào. Ví dụ danh tiếng thương hiệu như Google nổi tiếng trên toàn thế giới, thương hiệu Apple, thương hiệu McDonald’s™,…… và nhiều thương hiệu khác

Danh tiếng thương hiệu thể  hiện thế nào

Nó thể hiện qua 

  • Quy mô doanh nghiệp
  • Doanh thu công ty
  • Độ phủ trên thị trường theo địa lí theo thời gian
  • Một yếu tố đánh giá danh tiếng thương hiệu  được quan tâm nhất đó  là sự hiện diện của nó trong tâm trí khách hàng

Một khảo sát được đưa ra khi cho người dùng bất kỳ suy nghĩ và vẽ lại logo của Apple và kết quả không tưởng. Bạn có  biết điều gì không

Khách hàng nghĩ và vẽ lại logo Apple
Khách hàng nghĩ và vẽ lại logo Apple

Logo quả táo

Theo bạn, hình nào mới chính xác là logo Apple? Phần lớn được khảo sát trả lời sai.

Vậy điều gì sẽ xảy ra khi danh tiếng bị ảnh hưởng. Tất nhiên nó sẽ làm doanh nghiệp và thương hiệu ảnh hưởng. Đầu tiên dễ dàng nhận thấy là doanh thu và sự nhìn nhận về thương hiệu thay đổi.

Về lâu dài sẽ là doanh nghiệp mất đi sự tin tưởng và những khách hàng trung thành, Người dùng  quay lưng và đó là điều quan trọng. Không có khách hàng thì thương hiệu có nổi tiếng bao nhiêu thì cũng không làm nên giá trị cho xã hội.

Có những thương hiệu được nhiều người biết tới. Nhưng với những thông tin không hay đó không phải danh tiếng nữa mà là tai tiếng để đời và cần một kế hoạch marketing kế hoạch sử lí truyền thông cũng như xây dựng lại hình ảnh thương hiệu. Điều này rất khó khăn và cũng có những vấn đề  thực hiện nó rất khác.

Vậy nên đừng để thương hiệu của mình có bất cứ ảnh hưởng nào. Và việc tái thiết kế và cập nhật là cần thiết cho thương hiệu

Tham khảo thêm:  Logo thương hiệu nổi tiếng qua thời gian được cập nhật như thế nào

 

 

 

 

 

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan