Ngày 8-4, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức chương trình gặp mặt doanh nghiệp năm 2016.

Các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, MTTQ tỉnh; Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố và 220 doanh nghiệp tiêu biểu toàn tỉnh tham dự.

Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Nhân Chiến nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng các doanh nghiệp tiêu biểu được tuyên dương, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao vai trò to lớn của cộng đồng doanh nghiệp đóng góp vào thúc đẩy công cuộc phát triển của tỉnh. Đồng chí cũng khẳng định việc tổ chức cuộc gặp mặt cộng đồng doanh nghiệp là một diễn đàn thường xuyên hàng năm của tỉnh, là một cơ chế đối thoại hiệu quả giữa chính quyền và các doanh nghiệp. Điều này thể hiện quyết tâm của tỉnh thực hiện cam kết đồng hành phát triển với cộng đồng doanh nghiệp, kịp thời động viên chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển bền vững trong bối cảnh khó khăn hiện nay, đóng góp ngày càng tích cực và hiệu quả hơn cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương giàu mạnh, văn minh.

tinh-bac-ninh-to-chuc-gap-mat-doanh-nghiep-nam-2016

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, đến hết 2015, toàn tỉnh có 7.243 doanh nghiệp hoạt động theo Luật Doanh nghiệp với vốn đăng ký hơn 89 nghìn tỷ đồng. Những bước phát triển mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp thời gian qua đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh ở mức cao và ổn định, góp phần tích cực vào việc giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và thực hiện các chính sách an sinh xã hội… Tuy nhiên, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh vẫn còn những tồn tại, hạn chế với nhiều khó khăn, vướng mắc, trong đó có tới 95% số doanh nghiệp là doanh nghiệp nhỏ và vừa với những hạn chế về vốn, mặt bằng sản xuất, nguồn nhân lực, thiếu kiến thức, quản trị doanh nghiệp, thông tin thị trường… nên sức cạnh tranh thấp… Do đó, để cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh tiếp tục có sự phát triển bứt phá trong thời gian tới rất cần sự vào cuộc với quyết tâm rất cao của các cấp, các ngành và cả cộng đồng xã hội nhằm chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh khẳng định: Cuộc gặp mặt doanh nghiệp năm 2016 diễn ra vào thời điểm đầy ý nghĩa: Bắc Ninh hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2011-2015, vươn lên trở thành một địa phương phát triển năng động hàng đầu với những thành tựu đầy ấn tượng: tốc độ tăng trưởng, quy mô GDP, giá trị sản xuất công nghiệp, thu ngân sách, xuất khẩu, thu hút đầu tư nước ngoài… đều đạt và vượt các mục tiêu đề ra.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh cam kết và hành động hết sức để tạo lập môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi và bình đẳng, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp làm ăn hiệu quả và lâu dài tại Bắc Ninh. Tỉnh sẽ tập trung rà soát, hoàn thiện hệ thống thể chế, kiên quyết giảm thời gian giải quyết công việc cho doanh nghiệp; đơn giản hóa thủ tục hành chính; tập trung cải cách thủ tục hành chính một số lĩnh vực còn nhiều vướng mắc như đất đai, xây dựng, lao động, hải quan… Thành lập Tổ Công tác đặc biệt và đích thân Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng để giải quyết kiến nghị của nghiệp. Đề nghị các doanh nghiệp chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, của tỉnh; Phản ánh kịp thời các kiến nghị, những khó khăn trong quá trình sản xuất, kinh doanh để lãnh đạo tỉnh kịp thời chỉ đạo, có biện pháp tháo gỡ. Kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp hãy phát huy tối đa sức sáng tạo, hãy đi tiên phong trong hội nhập và kết nối kinh tế toàn cầu, đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của tỉnh Bắc Ninh.

Nhân dịp này, nhiều doanh nghiệp tiêu biểu được tôn vinh.

Theo Dương Hoàn – Baobacninh

chung tay chống covid 19
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat trực tiếp cho chúng tôi
Gọi ngay